Mitsubishi Triton thế hệ thứ 6 sắp trình làng

Mẫu bán tải hoàn toàn mới sẽ công bố thế giới tại Thái Lan vào 26/7, với thiết kế gai góc mang đậm chất off-road.

 

Hãng xe Nhật tung hình ảnh đầu tiên về chiếc bán tải thế hệ mới, với bóng tối phủ kín. Ảnh: Mitsubishi

Cách bố trí đèn cũng khác, với đèn ban ngày LED mảnh và nằm cao như đôi mắt sắc lẻm của một con diều hâu, trong khi đèn pha 3 yếu tố tạo hiệu ứng 3D. Đèn hậu dạng chữ T nằm ngang.

Ảnh nội thất cho thấy trên màn hình điều khiển là hai núm xoay, và ở khu vực trung tâm là một núm xoay khác để chọn chế độ lái (2H, 4H, 4HLc và 4LLc), cùng phanh tay. Đồng hồ có thể là kỹ thuật số.

Thông số kỹ thuật vẫn được Mitsubishi giữ kín, nhưng Triton được cho là sử dụng hệ thống khung gầm dạng thang mới chia sẻ với Nissan Navara nhưng được nâng cấp đáng kể. Động cơ có thể là loại 2,4 lít, DOHC, turbodiesel mã 4N16 thay cho phiên bản động cơ hiện hành 4N15.

 

Triton mới có đèn hậu dạng chữ T nằm ngang. Ảnh: Mitsubishi

Cũng giống thế hệ cũ, Triton 2024 sẽ được sản xuất ở Thái Lan và xuất khẩu đi những thị trường khác gồm khu vực ASEAN, châu Đại Dương, Mỹ Latin, Trung Đông, và châu Phi.

Khi bán ra, Triton 2024 sẽ có phiên bản 4 cửa Double Cab, cũng như Mega Cab. Bản Single Cab sẽ được giới thiệu muộn hơn, theo Headlightmag. Mega Cab là phiên bản có 4 cửa, nhưng hai cửa sau nhỏ hơn và mở ngược, và thêm chỗ để đồ phía sau hàng ghế trước.

 

Nội thất của Triton thế hệ mới, với màn hình trung tâm đứng độc lập. Ảnh: Mitsubishi

Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ ra mắt thế giới tại Thái Lan vào ngày 26/7. Đây đã là thế hệ thứ 6 của Triton kể từ khi lần đầu sản xuất vào năm 1978.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Triton hiện bán ra với 3 phiên bản, mức giá đề xuất 650-905 triệu đồng.

(Theo vnexpress.net)